Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu lọt Top 300 thế giới trên bảng xếp hạng ATP trong tương lai gần

Ở top đầu trên BXH ATP ngày 16/4, vị trí của các tay vợt không có nhiều thay đổi khi không có giải đấu lớn nào diễn ra trong tuần vừa qua. Nhưng hứa hẹn BXH tuần tới sẽ có nhiều xáo trộn khi giải ATP World Tour 1000 đầu tiên trên mặt sân đất nện là Monte Carlo Masters bước vào khởi tranh. Giải đấu này sẽ diễn ra tại Pháp với sự tham gia của nhiều tay vợt hàng đầu như Rafael Nadal, Novak Djokovic hay Dominic Thiem.

Ở giải đấu này, Rafael Nadal sẽ phải bảo vệ tới 1000 điểm. Trong khi đó, tay vợt số 2 thế giới Roger Federer chỉ kém Nadal 100 điểm trên BXH, nhưng năm ngoái không tham dự Monte Carlo, nên sẽ không phải bảo vệ điểm nào. Năm nay, tay vợt người Thụy Sĩ cũng đã tuyên bố không tham dự mùa giải đất nện. Vì vậy, chỉ cần Nadal sảy chân tại giải ATP World Tour 1000 này, ngôi vị tay vợt số 1 thế giới sẽ ngay lập tức trở lại với "Tàu tốc hành". 

Với các tay vợt Việt Nam, Lý Hoàng Nam vẫn giữ vị trí thứ 458, trong khi đó, Trịnh Linh Giang đã tăng 2 bậc để lên hạng 1508. Tay vợt trẻ 17 tuổi Nguyễn Văn Phương của Việt Nam cũng tăng 3 bậc lên hạng 1588 trong khi một tuyển thủ ĐT Davis Cup Việt Nam khác là Phạm Minh Tuấn đã tăng 8 hạng lên vị trí thứ 1836.