Mỗi tuần, ATP đều cập nhật bảng xếp hạng các tay vợt nam hàng đầu thế giới. Đêm qua, trận Chung kết Rome Masters 2018 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính giữa Rafael Nadal và tay vợt trẻ hàng đầu thế giới hiện nay Alexander Zverev. Với chiến thắng có được sau màn lội ngược dòng ấn tượng ở set đấu cuối cùng Rafael Nadal đã giành được chức vô địch tại Ý Mở rộng lần này.

Với kết quả này, Nadal đã chính thức giành lại ngôi vị số một thế giới mà anh mới để mất vào tay Roger Federer tuần trước sau cú sảy chân ở tứ kết Madrid Open 2018 trước Dominic Thiem. Cụ thể, mùa giải trước, Nadal chỉ có được 180 điểm ở Rome Masters 2018 khi chỉ vào được đến tứ kết, và năm nay, với chức vô địch, tay vợt người Tây Ban Nha có thêm 820 điểm, nhiều hơn Roger Federer 100 điểm.

Đây sẽ là sự chuẩn bị tinh thần tuyệt vời cho Rafa trước thềm giải đấu quan trọng nhất trên mặt sân đất nện, và cũng là giải Grand Slam thứ hai trong năm, Roland Garros. Ở Pháp mở rộng năm nay, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ phải bảo vệ tới 2000 điểm, do năm ngoái anh đã giành chức vô địch ở đây. Và chỉ cần một cú sảy chân, ngôi vị số một thế giới sẽ một lần nữa về tay của huyền thoại người Thụy Sĩ.

Trong khi đó, dù thi đấu không thành công tại các giải Vietnam F2 Futures và Vietnam F3 Futures 2018, Lý Hoàng Nam cũng tăng 3 hạng trên BXH ATP để lên vị trí cao nhất trong sự nghiệp là 430. Tài năng trẻ của Việt Nam là Nguyễn Văn Phương vẫn giữ nguyên thứ hạng 1430 trên BXH ATP.