Theo đó, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 7/4. Với việc đây là một trận đấu tranh đai chính thức, nghĩa là Conor McGregor sẽ bị tước đai vô địch hạng nhẹ. Động thái này từ phía UFC nhằm đáp trả cho việc tay đấm người Ireland chậm trễ trong việc trở lại thi đấu.

Với quyết định này, McGregor sẽ mất chiếc đai vô địch hạng nhẹ, tiếp sau khi đã từ bỏ đai vô địch hạng lông, dù chưa có trận đấu bảo vệ đai nào. Trước đó, vào năm 2016, tay đấm người Ireland là người đầu tiên cùng lúc sở hữu hai đai vô địch của UFC.

Kế hoạch ban đầu cho trận tranh đai sẽ là giữa Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson, tuy nhiên, vào ngày 1/4, đã có thông tin chính thức rằng Tony Ferguson sẽ không thể tham dự trận đấu này do chấn thương và phải rút lui. Trước đó 2 tay đấm từng 3 lần có lịch quyết đấu nhưng đều không thành vì nhiều lí do khác nhau.

Người được dự kiến thay thế Ferguson là nhà vô địch UFC hạng lông Max Holloway vào ngày 6/4 cũng không thể đối đầu với Nurmagomedov khi bác sĩ đã phải ngừng quá trình giảm cân của tay đấm này do lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe của anh.

Sau Halloway, nhiều tay đấm khác đã được xem xét nhưng không thể tham gia trận đấu này. Và cuối cùng UFC một trong những tay đấm hạng nhẹ thành công nhất của UFC là Iaquinta để so găng với Nurmagomedov. Tay đấm người Mỹ mới được chọn này hiện đang có thành tích 13-3 trong khi đối thủ người Nga của anh đang giữ vững thành tích bất bại 25-0.