Để đảm bảo mỗi khu vực Tây Á và Đông Á đều có đại diện được tham dự trận chung kết vào cuối mùa, AFC đã tiến hành chia bảng theo vị trí địa lý đồng thời tiến hành các vòng đấu loại trực tiếp cho đến khi chọn ra đội duy nhất đại diện cho từng khu vực. Ngoài yếu tố địa lý giữa 2 khu vực cách quá xa nhau, ảnh hưởng đến quá trình di chuyển nếu gộp chung.

Liên đoàn bóng đá châu Á phải chia ra 2 khu vực Tây Á và Đông Á cho giải đấu hấp dẫn nhất cấp CLB nhằm đảm bảo sự cân bằng về trình độ cũng như phong cách đặc trưng giữa 2 vùng. Sau vòng đấu bảng tại khu vực Tây Á, Iran khá thành công với 3 CLB góp mặt tại tứ kết khu vực của họ. Nhưng đáng tiếc, Zob Ahan và Esteghlal sẽ chỉ được chọn ra 1 đội khi họ sớm chạm trán.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Họ không xa lạ gì nhau khi từng nhiều lần đụng độ tại sân chơi trong nước. Hơn nữa, đây không phải đần đầu tiên họ chạm trán tại AFC Champions League. Vào năm 2012, Esteghlal đã loại Zob Ahan với tỷ số 2-0 nhờ được thi đấu trên sân nhà. Nhưng lúc này cán cân đã nghiêng về đội chủ nhà khi họ bất bại cả 2 lần đụng độ gần nhất.

Phong độ của Zob Ahan rất đáng để hy vọng vào kết quả tích cực của đội bóng này trước trận lượt về khi đã liên tiếp bất bại cả 5 trận gần nhất, trong đó có 3 chiến thắng. Khả năng tận dụng lợi thế sân nhà của Zob Ahan cũng rất ấn tượng với 8/9 trận tiếp đón các đối thủ đều giành chiến thắng.

Dự đoán kết quả Zob Ahan vs Esteghlal: 2-1