Kể từ năm 2009, vòng chung kết giải vô địch U17 châu Âu mới lại tổ chức tại 5 quốc gia hàng đầu vào năm nay. Anh là địa điểm đăng cai và tất nhiên đội bóng của họ được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Năm ngoái khi giải diễn ra tại Croatia, U17 Anh đã vào tới chung kết và chỉ thua U17 Tây Ban Nha sau loạt đấu 11m đầy may rủi.

Thực tế, bóng đá trẻ của Anh đang gặt hái được nhiều thành công trong vài năm trở lại đây. Với cách xây dựng bài bản và rất kiên trì, xứ Sương mù để lại hy vọng đáng kể cho giới mộ điệu khi nhìn vào lớp măng non của họ. Ở giải lần này, lợi thế sân nhà là điểm tựa đáng kể dành cho U17 Anh. Với các cầu thủ trẻ, yếu tố tinh thần có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi nó có thể giúp họ thăng hoa nhưng ngược lại rất khó chơi.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

U17 Anh đã khởi đầu con đường chinh phục ngôi vương bằng trận thắng 2-1 trước U17 Israel. Dù chưa thực sự thuyết phục nhưng nó đủ mang lại sự tự tin và điểm số tối đa cần thiết. Hay chính xác hơn, đó là khởi đầu không đến nỗi nào. Điểm tựa dành cho U17 Anh còn đến từ thành tích đối đầu khi họ toàn thắng cả 4 lần đụng độ gần nhất. Rõ ràng, U17 Italia muốn tạo ra sự khác biệt phải nỗ lực rất nhiều.

Dự đoán kết quả U17 Anh vs U17 Italia: 3-1