The Strongest và Libertad đang ở hoàn cảnh trái ngược nhau tại bảng C - Copa Libertadores 2018. Trong khi đội khách dẫn đầu với 9 điểm sau 4 lượt trận thì Libertad cam phận bét bảng với chỉ 3 điểm có được. Trên lý thuyết, Libertad vẫn còn nguyên cơ hội giành vé đi tiếp nếu toàn thắng ở 2 loạt trận cuối cùng. Bởi khoảng cách lúc này với hai đội xếp trên chỉ là 3 điểm.

Trận đấu với Libertad hôm nay The Strongest sẽ có lợi thế lớn khi được thi đấu trên sân nhà. Làm khách tại Bolivia chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ CLB nào tại Nam Mỹ khi độ cao so với mực nước biển ở quốc gia này lên tới hơn 2000m. Không khí loãng ảnh hưởng rất nhiều tới thể lực của các cầu thủ không quen thi đấu tại môi trường này. 

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia  

Chẳng nói đâu xa, Messi của Argentina từng nôn khan và phải thở bình oxy không dưới một lần khi cùng đội tuyển xứ Tango hành quân tới đây. Ngoài lợi thế về điều kiện thi đấu, The Strongest cũng đang có phong độ khá ổn, đặc biệt là trên sân nhà. Đội bóng này đã thắng tới 11/15 lần đón khách gần nhất.

Về phía đội khách, Libertad thi đấu khá thành công ở Copa Libertadores nhưng tựu chung lại đội bóng này vẫn cho thấy sự thiếu ổn định khi chỉ thắng được 2 trong 6 trận gần nhất trên mọi đấu trường. Do vậy, The Strongest nếu biết tận dụng tốt các lợi thế mà mình có được ở trận này họ hoàn toàn đủ khả năng giành trọn 3 điểm trước The Strongest.

Dự đoán kết quả The Strongest vs Libertad: 2-0