Tại giải vô địch bóng đá Tây Á năm nay (WAFF 2019) có 9 đội bóng tham dự được chia thành 2 bảng. Bảng A gồm 5 đội bóng bao gồm: nước chủ nhà Iraq, Li Băng, Palestine, Syria và Yemen. Hiện tại Iraq đang đứng đầu bảng với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng. Li Băng và Palestine chia nhau vị trí thứ hai và thứ ba khi có cùng 4 điểm sau 3 lượt trận, cùng hiệu số bàn thắng là 0. Đứng cuối bảng ở vị trí thứ tư và tứ năm là Syria và Yemen khi cùng được 1 điểm sau 2 lượt trận và có cùng hiệu số -1.

Rõ ràng so về trình độ hiện tại Iraq đang là đội mạnh hơn hẳn khi thắng cả Li Băng (1-0) và Palestine (2-1) trong hai trận đầu ra quân. Trong khi đó Syria để thua Li Băng (1-2) ở trận đầu tiên và hòa với Yemen (1-1) ở trận tiếp theo. Irag sẽ quyết tâm giải quyết nhanh ở trận đấu này để bảo toàn lực lượng cho trận chung kết giữa 2 đội nhất bảng, và nếu như họ thắng thì bảng đấu coi như đã an bài.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 lần gần nhất, hai đội đang có thành tích ngang bằng nhau với 3 trận thắng, 4 trận hòa và 3 trận thua. Tuy nhiên với lợi thế sân nhà, phong độ hiện tại tốt hơn cũng như quyết tâm giành ngôi nhất bảng nên nhiều khả năng một chiến thắng sẽ khỏi tuột khỏi tầm tay của các cầu thủ Iraq.

Thành tích đối đầu

Nhận định Syria vs Iraq, 2h30 ngày 9/8 (WAFF 2019)

TLCA: 1:0

O/U: 2 1/4

Dự đoán: Syria vs Iraq 1-2