Đây là trận cầu đặc biệt khi nó gợi nhớ nhiều đến quá khứ hào hùng mà 2 đội từng trải qua ở những giai đoạn hưng thịnh nhất của mình. Cách gần 2 năm, River Plate đã có chiến thắng chung cuộc 2-1 sau 2 lượt trận trong khuôn khổ Siêu Cúp Nam Mỹ. Đội bóng của Colombia chắc chắn còn nhớ mãi thất bại rất cay đắng đó khi họ đã nỗ lực hết sức nhưng thiếu may mắn để ghi tên lên bảng vàng châu lục.

Ở thời điểm hiện hiện, cả River Plate và Santa Fe cũng chiến đấu theo kiểu một mất một còn ở sân chơi danh giá nhất Nam Mỹ cấp CLB. Tại bảng D, River Plate đang giữ thành tích bất bại với 8 điểm sau 4 lượt trận và dẫn đầu bảng. Đại diện Argentina hơn chính Santa Fe đang xếp ở vị trí thứ 3 với khoảng cách 4 điểm. Do đó, nếu có ít nhất 1 điểm, River Plate sớm hoàn thành chiến dịch vòng bảng trước 1 lượt trận.

>> Xem thêm: Nhận định bóng đá chuyên gia

Nhiệm vụ của đội khách xem ra không quá khó khăn khi họ đang duy trì phong độ cực kỳ ấn tượng ở thời điểm này. Dòng sông bạc vừa nối dài chuỗi trận bất bại liên tiếp ở mọi mặt trận lên con số 13 trận liên tiếp, trong đó có tới 10 chiến thắng và 8 trận giữ sạch lưới.  Tính trên sân khách, River Plate thậm chí còn ấn tượng hơn rất nhiều khi toàn thắng cả 6 chuyến hành quân xa gần đây.

Dự đoán kết quả Santa Fe vs River Plate: 1-3