SPAL đã bất bại trong 8 trận gần đây nhưng đó có tới 6 trận hòa. Khoảng cách với đội xuống hạng là rất mong manh nên họ đặt mục tiêu giành chiến thắng ở những vòng đấu cuối mùa giải để sớm thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Ngoài việc đánh bại các đối thủ trực tiếp, SPAL muốn nhân cơ hội Roma đang tập trung cho bán kết Champions League nên muốn giành 3 điểm ở vòng đấu này.

Trong khi đó, Roma không còn khả năng cạnh tranh chức vô địch và họ chỉ muốn tập trung cho vị trí top 4. Nhưng khả năng rơi xuống hạng 5 là rất cao bởi họ chỉ hơn Inter có đúng 1 điểm. Chính vì thế, Roma muốn giải quyết nhanh SPAL để tập trung cho bán kết Champions League gặp Liverpool.

Trong trận đối đầu gần nhất là ở lượt đi, Roma đã dễ dàng đánh bại SPAL với tỷ số 3-1. Với phong độ hiện tại, Roma rất khó bị một đội bóng yếu như SPAL bị đánh bại.

Thông tin lực lượng của 2 đội

SPAL 2013: Marco Borriello, Filippo Costa đều dính chấn thương và không thể ra sân ở trận đấu này. Leonardo Semplici và Federico Mattiello đều có khả năng ra sân trong trận đấu gặp Roma.

Roma: Rick Karsdorp và Gregoire Defrel cũng khó ra sân bởi chấn thương chưa hồi phục. Stephan El Shaarawy và Cengiz Under đủ khả năng ra sân.

Nhận định SPAL 2013 vs Roma, 20h00 ngày 21/04

 Dự đoán trận đấu SPAL 2013 vs Roma: 1-2