Như thường lệ, Malmo trước mỗi mùa giải được xếp vào nhóm ứng viên sáng giá cho chức vô địch. Đơn giản bởi đây là thế lực hàng đầu của bóng đá Thụy Điển với đội hình có chiều sâu cũng như bản lĩnh dày dạn tại sân chơi trong nước. Thậm chí, chất lượng chuyên môn của Malmo còn được đánh giá vượt trội so với phần còn lại ở sân chơi cao nhất của bóng đá Thụy Điển.

Nhưng quãng thời gian khởi đầu mùa giải năm nay lại không diễn ra đúng như trật tự vốn có của nó. Malmo rất chật vật khi chỉ thắng 1 trong tổng số 4 vòng đầu tiên. Với khoảng cách 7 điểm ít hơn đội dẫn đầu hiện nay là Hammarby, Malmo rõ ràng phải nỗ lực rất nhiều để lấy lại vị thế của tên tuổi hàng đầu. Rất may cho đội chủ nhà khi đối thủ của họ hôm nay nhìn chung khá dễ chịu

Brommapojkarna chỉ là một tân binh và họ sớm bộc lộ nhiều điểm yếu khi thua tới 3 trong 4 vòng đầu tiên. Tính xa hơn, Brommapojkarna trải qua tới 7/8 trận gần nhất ở mọi mặt trận không giành chiến thắng, trong đó có tới 6 trận đội khách không ghi được bàn thắng nào. Thực tế, Brommapojkarna là đối thủ khá dễ chịu cho Malmo khi họ chỉ biết đến hòa và thua tới 12 lần đụng độ gần nhất, trong đó Malmo thắng tới 9 trận.

Dự đoán kết quả Malmo vs Brommapojkarna: 4-1