Được lãnh đạo FLC Thanh Hóa đưa lên làm HLV tạm quyền, ông Hoàng Thanh Tùng hy vọng, được sự đồng thuận của các cầu thủ thì ông sẽ giúp đội bóng xứ Thanh sớm lấy lại sức mạnh và thi đấu hiệu quả. Trước trận đấu làm khách trên sân Global Cebu, HLV Hoàng Thanh Tùng cho biết nội tình đội bóng:

"Tôi có lợi thế hơn so với HLV ngoại là gần gũi, nắm bắt được tâm lý cầu thủ nên việc trao đổi và phối hợp sẽ thuận lợi hơn. tôi cho rằng, chỉ cần khơi gợi sự hưng phấn, giúp họ cởi bỏ được sự căng cứng khi ra sân thì họ sẽ thi đấu hiệu quả. Tôi đã nói chuyện rất nhiều với họ để xóa đi sự căng cứng về tâm lý.

Điều tôi có phần lo lắng lúc này, là một số cầu thủ đang dính chấn thương như Minh Tùng, Xuân Thành, Văn Bình và cả Minh Tuấn nữa. Trong số này, Minh Tùng có thể phải 2 tuần nữa mới tập luyện trở lại nên sẽ ảnh hưởng đến tính toán của BHL ở các trận tới". Ở trận lượt đi trên sân Mỹ Đình, FLC Thanh Hóa đã đánh bại Global Cebu với kết quả 1-0...

Phía bên đối diện, Global Cebu đang tạm xếp cuối bảng F, nhưng thành tích sân nhà của họ rất đáng nể. Bằng chứng là 2 trận sân nhà tại AFC Cup vừa qua, Global Cebu thắng 1 hòa 1, đáng chú ý là họ đánh bại đội đầu bảng Yangon đầy thuyết phục ở vòng đấu trước.

Tiền đạo từng đá giải VĐQG Hà Lan - Darryl Roberts cũng khai hỏa trở lại, chính anh này là người mở tỷ số cho Global Cebu ở trận thắng Yangon 2-1, trước khi ngoại binh Tây Ban Nha - Rufo Sánchez đóng đinh kết liễu đối thủ, qua đó khơi lại hi vọng đi tiếp của đại diện Philippines.

Thông tin lực lượng Global Cebu vs FLC Thanh Hóa

Global Cebu: Có đầy đủ lực lượng.

FLC Thanh Hóa: Minh Tùng, Xuân Thành, Văn Bình, Minh Tuấn ngồi ngoài do chấn thương.

Đội hình dự kiến Global Cebu vs FLC Thanh Hóa

Global FC: Deyto, Rosario, Casembre, Jeong-Min, Santos, Dizon, Gadia, Bugas, Rufo, Roberts.

FLC Thanh Hóa: Bùi Tiến Dũng, Văn Đại, Trọng Hoàng, Đình Đồng, M.Tiến Thành, Quốc Phương, Bakel, Omar, Hoàng Thịnh, Karube, Ofere.

Dự đoán tỷ số Global Cebu vs FLC Thanh Hóa: 1-2.