Với một đội bóng khiêm tốn về nhiều mặt như Girona, một suất dự Europa League có thể thay đổi đáng kể diện mạo của họ. Yếu tố hình ảnh, thương hiệu và quan trọng hơn là khoản tài chính sẽ nâng cao rất lớn so với nguồn ngân sách eo hẹp hàng năm họ vẫn phải khó khăn trong việc cân đối chi tiêu.

Do đó, đại diện xứ Catalan đang quyết tâm hoàn thành tham vọng trên ở chặng đường còn lại của mùa giải. Ở vị trí thứ 8, Girona còn ít hơn thứ hạng được dự Europa League với khoảng cách 4 điểm. Khi giai đoạn nước rút còn 5 vòng đấu nữa mới kết thúc, Girona rõ ràng vẫn còn nhiều cơ hội để vươn lên với lịch thi đấu khá thuận lợi.

Sau vòng đấu này trước Espanyol không quá khó, Girona tiếp tục đối đầu với đối thủ thuộc diện đồng cân đồng lạng khác là Getafe, sau đó gặp Eibar, tiếp đón Valencia trên sân nhà và ngày hạ màn cũng chỉ gặp Las Palmas khá yếu. Đội chủ nhà đã phát đi tín hiệu lạc quan hơn khi vừa có chiến thắng 2-1 ngay trên sân của Alaves.

Trong khi đó, Espanyol đã liên tiếp 5 vòng gần đây đều không ghi được bàn thắng, trong đó có tới 4 thất bại. Hình ảnh của đội khách khá thất vọng khi họ gần như buông xuôi ở thời điểm nước rút của mùa giải khi đã gần như đủ điểm trụ hạng. 

Dự đoán kết quả Girona vs Espanyol: 2-0