Nhìn vào bảng điểm sau 33 vòng ở thời điểm hiện tại, trận đấu này theo kiểu "vô thưởng vô phạt" khi cả 2 đội đều không có mục tiêu nào rõ ràng. Eibar đứng ở vị trí thứ 11 và đã chắc suất trụ hạng nhưng đương nhiên không thể tiếp cận nhóm dự Cúp châu Âu với khoảng cách quá lớn hiện tại.

Trong khi đó, Getafe về lý thuyết vẫn còn cơ hội chen chân lên nhóm dự Europa League nhưng thực tế rất khó để đại diện thủ đô hoàn thành mục tiêu khi họ kém đội đứng thứ 6 tới 6 điểm. Điều đáng nói, thành tích sân khách của Getafe ở mùa giải năm nay rất tệ hại. Sau 16 chuyến hành quân xa kể từ đầu mùa, Getafe mới có 3 chiến thắng, còn lại thua tới 7 trận và hòa 6.

Số điểm trên sân khách của Getafe đúng bằng nửa so với điểm mà họ giành được trên sân nhà. Do đó, nhìn vào thành tích tổng rất đáng hy vọng nhưng đi vào chi tiết lại là rào cản đáng kể cho các vị khách ở trận đấu này. Hơn nữa, kết quả đối đầu gần đây chứng kiến Eibar chiếm ưu thế đáng kể với cả 5 trận bất bại, trong đó có 2 chiến thắng. Đội chủ nhà vừa phát đi tín hiệu lạc quan khi vượt qua Espanyol 1-0 ngay trên sân khách ở vòng đấu trước.

Dự đoán kết quả Eibar vs Getafe: 2-0