Ligue 1 ở mùa giải năm nay được biên chế tổng cộng 3 suất dự Champions League. Trong đó, 2 vị trí dẫn đầu có mặt ngay từ vòng bảng và đội đứng thứ 3 phải trải qua vòng sơ loại. Ở thời điểm hiện tại, Lyon đang cạnh tranh quyết liệt cho tấm vé vớt khi chỉ còn hơn Marseille về chỉ số phụ.

Thậm chí, Lyon vẫn còn cơ hội leo lên đứng nhì bảng chung cuộc khi đang kém Monaco 4 điểm vào lúc mùa giải còn 5 vòng đấu nữa mới kết thúc. Như vậy, dù mục tiêu đứng thứ 3 hay nhì bảng cũng buộc Lyon phải giành chiến thắng ở trận đấu này để tiếp tục theo đổi tham vọng nói trên. Rất may cho Sư tử khi vòng đấu này họ chỉ gặp Dijon thiếu động lực rõ ràng.

Đội chủ nhà đang đứng thứ 12 và gần như đã chắc suất trụ hạng khi có 42 điểm, hơn vị trí cầm đèn đỏ 13 điểm vào lúc mùa giải còn 5 vòng. Do đó, tinh thần thi đấu của Dijon đang bị đánh giá thấp trong hoàn cảnh họ thiếu mục tiêu rõ ràng. Thực tế, Dijon đang thi đấu khá nhạt nhòa với 5 trong 6 vòng gần nhất chỉ biết đến hòa và thua.

Trong khi đó, Lyon đang vươn lên mạnh mẽ vào thời điểm nước rút của mùa giải với liên tiếp 5 vòng gần đây toàn thắng tại Ligue 1. Đội khách cho thấy họ sẵn sàng hy sinh mặt trận châu lục để đặt tham vọng cao tại sân chơi trong nước. Đó là thử thách quá lớn dành cho Dijon.

Dự đoán kết quả Dijon vs Lyon: 1-4