Với 10 điểm hơn đội ở vị trí phải xuống hạng, Bologna gần như không quá lo lắng cho số phận của họ tại sân chơi cao nhất bóng đá Italia. Trong khi đó, Cagliari đang trong tình thế cực kỳ đáng báo động khi đứng thứ 15 và chỉ hơn vị trí xuống hạng 4 điểm. Những vòng cuối với đội chủ nhà thực sự rất quan trọng bởi nó gần như quyết định đến tương lai của họ.

Vào thời điểm nước sôi lửa bỏng nhưng Cagliari vẫn không để lại nhiều dấu ấn tích cực về mặt chuyên môn. Thất bại 4 bàn trắng khi hành quân đến sân của Inter Milan cách đây ít ngày là trận thua thứ 5 trong 6 vòng gần nhất của đội chủ nhà. Ngay cả khi được chơi tại tổ ấm, Cagliari cũng không mấy khi tận dụng thành công khi có tới 9/11 trận chỉ biết đến hòa và thua.

Bên kia chiến tuyến, dù không thực sự ấn tượng về chuyên môn nhưng Bologna lúc này khá thảnh thơi. Sự thỏa mái về tâm lý giúp đội khách có nhiều hơn lựa chọn và tất nhiên đáng gờm hơn cho mọi đối thủ. Nhìn vào thành tích về chỉ số châu Á đủ cho thấy đây vẫn là địa chỉ đáng tin cậy danh cho giới đầu tư khi Bologna vừa đáp ứng sự kỳ vọng 3/5 trận gần nhất.

Dự đoán kết quả Cagliari vs Bologna: 1-2