Sân chơi cấp độ thứ 2 của bóng đá Pháp đang đi đến hồi kết, chỉ còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc. Nếu như Reims đã cầm chắc tấm vé lên chơi tại Ligue 1 mùa tới khi hơn đối thủ bám đuổi ở vị trí thứ 3 tới 15 điểm. Cuộc cạnh tranh suất thăng hạng trực tiếp còn lại diễn ra quyết liệt giữa Nimes và Ajaccio khi 2 đội này chỉ hơn kém nhau vỏn vẹn 2 điểm.

Nhưng ở phía dưới, Clermont cũng chưa hết cơ hội chen chân lên nhóm 3 đội dẫn đầu và được đá trận tranh vé vớt thăng hạng. Lúc này Clermont còn kém vị trí thứ 3 với khoảng cách 5 điểm khi mùa giải còn 4 vòng. Khả năng thực hiện được tham vọng nói trên của đội khách không nhiều nhưng họ vẫn sáng sủa hơn so với Brest.

Đội chủ nhà về lý thuyết vẫn còn cơ hội leo lên đứng thứ 3 để đá trận play-offs thang hặng nhưng việc bị bỏ xa tới 8 điểm gần như không còn trên thực tế. Quá khó để Brest vượt qua một loạt đối thủ phía trên với các điều kiện cực kỳ ngặt nghèo như vậy. Chính xác hơn, Brest lúc này chỉ đá cho đủ thủ tục mà không thực sự rõ ràng cho động lực thi đấu của họ. Sự khác biệt trê vì thế nhiều khả năng được thể hiện bằng kết quả trên sân nghiêng về Clermont.

Dự đoán kết quả Brest vs Clermont: 1-2