Independiente vẫn chưa bắt đầu mùa giải mới tại giải vô địch quốc gia Argentina. Trong mùa giải trước đội bóng chỉ về đích ở vị trí thứ 7 với 38 điểm sau 25 vòng đấu và sau đó giành quyền tham dự Copa Sudamericana. Kể từ tháng 4 đến nay Independiente chỉ thi đấu 4 trận ở Copa Sudamericana, tại vòng 1 họ dễ dàng vượt qua Deportivo Binacional sau 2 trận thắng nhưng ở vòng 2 đội bóng khá vất vả để vượt qua Rionegro khi thua 2-3 trên sân khách nhưng thắng 2-0 trên sân nhà.

Trong khi đó đối thủ Universidad Catolica hiện đang đứng thứ 2 tại giải vô địch quốc gia Ecuador với 38 điểm sau 18 vòng đấu, kém đội đầu bảng đúng 3 điểm. Trong 5 trận đấu gần nhất Universidad Catolica thắng 3 và hòa 2. Tại vòng 1 của Copa Sudamericana, Universidad Catolica đã phải rất vất vả để vượt qua Colo Colo bằng loạt sút luân lưu nhưng ở vòng 2 họ đã dễ dàng đánh bại Melgar khi thắng 6-0 trên sân nhà và hòa 0-0 trên sân khách.

Trong lịch sử hai đội cũng chưa từng gặp nhau lần nào nhưng hiện tại Independiente đang có chuỗi 6 trận bất bại trên sân nhà, trong đó có tới 5 trận thắng. Bởi vậy nhiều khả năng Independiente sẽ là đội giành lợi thế trong trận lượt đi trước khi phải thi đấu trận lượt về trên sân khách.

Thành tích đối đầu

TLCA: 0:1

O/U: 2 1/4

Dự đoán: Independiente vs Universidad Catolica 2-1