Sài Gòn FC là đội bóng gây ồn ào nhất từ khi "Cò Đại" lên nắm quyền chủ tịch, sau đó là Phan Văn Tài Em được chỉ định làm HLV trưởng sau khi Nguyễn Đức Thắng từ chức. Lùm xùm sau vụ thanh lý hợp đồng cũng như các cầu thủ trụ cột chia tay đội bóng, Sài Gòn FC vẫn gây bất ngờ khi cầm hòa ĐKVĐ Quảng Nam ở trận mở màn. 

Nhưng về sân nhà Thống Nhất tiếp đón Than Quảng Ninh thì họ lại thua ngược. Có lẽ HLV Phan Văn Tài Em chưa đủ độ tinh quái như đồng nghiệp bên kia chiến tuyến là Phan Thanh Hùng để rồi thua ngược trên sân nhà với tỷ số 1-2. 

Ở vòng 3, Sài Gòn FC sẽ gặp đối thủ cùng thành phố là CLB TP HCM cũng gây ồn ào không kém trước thềm mùa giải mới. Nhưng ồn ào của quyền chủ tịch Lê Công Vinh là những bản hợp đồng bom tấn như Miura, Văn Thuận, Phi Sơn, Ngọc Đức, Ngọc Thịnh... Nhưng những bản hợp đồng khủng này vẫn chưa phát huy hết khả năng khi để thua FLC Thanh Hóa ở vòng 2. 

Ở trận derby này, TP HCM được kỳ vọng sẽ có 3 điểm đầu tiên khi gặp đối thủ cùng thành phố không được đánh giá cao là Sài Gòn FC. Cuộc đối đầu giữa 2 đội sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 22/3 trên sân Thống Nhất. 

Dự kiến, trận đấu giữa Sài Gòn FC vs TP HCM sẽ được trực tiếp trên Bongdapro.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem. 

Đội hình dự kiến 

Sài Gòn FC: Anh Vũ, Tiến Duy, Hoàng Quảng, Ngọc Duy, Dugary, Hoàng Thiên, Da Sylva, Xuân Dương, Quốc Long, Văn Triền, Đức An.

TP.HCM: Thanh Diệp; Đặng Văn Robert, Đình Luật, Ngọc Đức, Văn Hoàn,  Văn Thuận, Văn Thanh, Hải Anh, Phi Sơn, Tavares, Santos Costa

Dự đoán: 1-2

Dự đoán Sài Gòn FC vs TP HCM, 18h00 ngày 22/3 (Vòng 3 V-League 2018)