Kể từ sau thất bại trước FC Porto, Braga đã trải qua chuỗi 11 trận đấu liên tiếp không biết tới mùi thất bại. 10 trong số đó là những chiến thắng. Có thể nói phong độ của Braga trong giai đoạn cuối mùa thuộc hàng xuất sắc nhất châu Âu chứ không nói riêng gì tại Bồ Đào Nha. 

Cả hàng công và hàng thủ của Braga đều đang thể hiện sự tiến bộ đầy ấn tượng. Trong mạch 11 trận ấn tượng kể trên, chỉ có vỏn vẹn 1 lần họ để lọt lưới nhiều hơn 1 bàn, đó là trận hòa 2-2 trên sân của Firense. Ở 10 chiến thắng của mình, Braga giữ sạch lưới tới tận 7 lần và chỉ phải chịu có 3 bàn thua. Hàng công Braga cũng thi đấu thăng hoa ghi được tới 33 bàn thắng (TB hơn 3 bàn/trận).

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia 

Về phần Boavista, chiến thắng 1-0 trước Pacos ở vòng trước không còn nhiều ý nghĩa với họ khi đã chắc chắn trụ hạng và cũng không còn mục tiêu nào về mặt thành tích. Một đối thủ ở top trên như Sporting Braga là khá ngoài tầm với của Boavista nếu họ thực sự muốn gây bất ngờ. Chưa kể đến việc động lực thi đấu của đối phương còn rõ ràng và mãnh liệt hơn họ rất nhiều.

Phong độ của Boavista cũng không thật sự ấn tượng khi 5 trận gần nhất họ thắng vỏn vẹn 1 trận, còn lại hòa 2, thua 2. Đặc biệt, sân khách tiếp tục là nỗi ám ảnh với thầy trò Jorge Simão, thể hiện qua việc vừa trải qua trận thua thứ 7 liên tiếp, bị xé lưới cả thảy 16 lần. Xem ra, Boavista khó tránh khỏi cảnh bị vùi dập tại Municipal de Braga.

Thông tin đội hình dự kiến:

Braga (4–4–2): Matheus, Marcelo Goiano, Bruno Viana, Raul Silva, Jefferson, Ricardo Esgaio, Andre Horta, Nikola Vukcevic, Ricardo Horta, Wilson Eduardo, Paulinho.

Boavista (4–2–3–1): Vagner, Carraca, Raphael Rossi, Nuno Henrique, Joao Talocha, David Simao, Idris, Renato Santos, Fabio Espinho, Mateus, Leonardo Ruiz.

Dự đoán kết quả Braga vs Boavista: 4-0