Trước khi bước vào lượt đấu cuối cùng của mùa giải năm nay tại Serie B, Parma vẫn còn nguyên cơ hội đoạt vé thăng hạng trực tiếp lên Serie A. Đội khách lúc này kém vị trí nhì bảng để lên thẳng 2 điểm và có thành tích theo chỉ số phụ tốt hơn. Để xét thứ hạng khi có từ 2 đội bằng điểm nhau trở lên, sân chơi hạng 2 Italia ưu tiên kết quả đối đầu.

Về yếu tố này, Parma có lợi khi thắng 2-0 ở lượt về và trước đó chỉ thua 1-2 ở lượt đi khi so sánh với Frosinone. Như vậy, chỉ cần Frosinone mất điểm, Parma sẽ có vé thăng hạng nếu giành chiến thắng. Điều kiện cần với Parma xem ra không mấy khó khăn khi họ chỉ đến sân của đội đã hết động lực, Spezia. Các cầu thủ chủ nhà đã trụ hạng an toàn nhưng không còn cơ hội tiếp cận nhóm play-offs tranh suất thăng hạng.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Những gì mà Spezia thể hiện trong thời gian gần đây cho thấy tinh thần của họ không mấy quyết tâm trong giai đoạn còn lại của mùa giải. Tính trong 6 vòng gần nhất, Spezia thua tới 4 trận là minh chứng rõ ràng nhất. Nói về phong độ, Parma nhìn chung vẫn đáng tin hơn với 2/3 vòng gần đây đều giành chiến thắng. Cùng với quyết tâm cao, đội khách thực sự là điểm đến hứa hẹn ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả Spezia vs Parma: 0-1