Cả 2 đội đều nằm ở vị trí an toàn trên bảng điểm nhưng đây không phải trận đấu theo kiểu vô thưởng vô phạt. Pescara sau 38 vòng chỉ còn hơn đội phải đá play-offs trụ hạng 4 điểm vào lúc mùa giải còn 4 vòng đấu nữa sẽ kết thúc. Trong khi đó, Cesena thậm chí còn tệ hại hơn với duy nhất 1 điểm nhiều hơn so với nhóm cầm đèn đỏ.

Trận đấu này vì thế có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, có thể tác động trực tiếp đến số phận của cả 2 đội. Trong hoàn cảnh như vậy, Pescara với lợi thế sân nhà và để lại dấu ấn tích cực hơn về chuyên môn đang là những người được đánh giá cao hơn cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa, Pescara đang cho thấy họ rất đáng gờm vào thời điểm nước rút của mùa giải khi toàn thắng liên tiếp 2 vòng vừa qua.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Bên phía đối diện, thành tích sân khách của Cesena vẫn nghèo nàn thất vọng kéo dài suốt từ tháng 11 năm ngoái đến nay. Cesena trong 13 lần hành quân xa gần đây chỉ có duy nhất 1 trận thắng, còn lại chỉ biết đến hòa và thua là hình ảnh rất khó để hy vọng vào kết quả tích cực hơn ở trận đấu đêm nay. Nhất là khi họ thường dính cái dớp với chuỗi trận toàn thua cả 5 lần khi hành quân đến sân Pescara gần đây.

Dự đoán kết quả Pescara vs Cesena: 2-0