Tại giải Hạng 2 Italia lúc này đang diễn ra cuộc chiến căng thẳng trong nhóm tranh suất thăng hạng. Nếu như Empoli đã gần như chắc vé thì cơ hội lên thẳng Serie A còn lại đang là màn đấu tranh nghẹt thở giữa Parma và Palermo. Cho đến trước vòng đấu này diễn ra, Palermo dù có cùng 63 điểm như Parma nhưng phải tụt xuống xếp thứ 3 khi kém về chỉ số đối đầu.

Như vậy, để nắm quyền chủ động, Palermo buộc phải hơn điểm Parma và tất nhiên chỉ có chiến thắng mới giúp họ tiếp tục theo đuổi mục tiêu lớn nhất ở mùa giải năm nay. Xét về tương quan lực lượng với thành tích chuyên môn kể từ đầu mùa, Palermo đứng trước trận đấu không mấy dễ dàng khi Bari thực tế vẫn là đối thủ trực tiếp trong cuộc chiến đoạt vé thăng hạng trực tiếp.

Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Đội khách lúc này đang kém chính Palermo 6 điểm nên khoảng cách này vẫn đủ để họ hy vọng trong hoàn cảnh còn tới 5 vòng đấu nữa mới kết thúc. Tuy nhiên, nhìn vào sức chiến đấu của Bari ở chặng đường cuối mùa giải khá nhạy cảm hiện nay lại mang chiều hướng thiếu lạc quan. Đội khách liên tiếp 4 vòng gần đây đều mất điểm và tất nhiên đó không phải hình ảnh đáng chờ đợi vào một đội có tham vọng thăng hạng.

Dự đoán kết quả Palermo vs Bari: 2-0