Trận đấu này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả 2 đội. Cittadella đang đứng ở vị trí thứ 8, vẫn chưa chắc chắn có mặt tại vòng play-offs thăng hạng khi hơn đối thủ cạnh tranh phía dưới 7 điểm vào lúc mùa giải còn 4 vòng.

Phía đối diện, Avellino thậm chí còn bị de dọa đến số phận của họ tại Serie B khi chỉ hơn đội phải đá play-offs trụ hạng về thành tích đối đầu. Trong hoản cảnh khát điểm, Avellino lại cho thấy sức vươn lên của họ khá yếu ớt và trở nên mất phương hướng ở thời điểm hiện tại.

Đội chủ nhà vừa trải qua liên tiếp 4 vòng gần nhất chỉ biết đến hòa và thua là minh chứng rõ ràng nhất. Ngay cả khi đá trên sân nhà, Avellino cũng không mấy tận dụng tốt khi chỉ thắng được 1 trong 5 lần tiếp đón các đối thủ gần nhất.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Tình trạng các trụ cột chấn thương liên tục trong khi lực lượng còn quá mỏng đã khiến Avellino không thể hiện được khả năng vào lúc nước sôi lửa bỏng. Tình trạng này vẫn chưa thuyên giảm khi đội chủ nhà vẫn chứng kiến nỗi khổ về nhân sự ở trận đấu này.

Trong khi đó, Cittadella đang vươn lên mạnh mẽ với liên tiếp 4 vòng gần đây đều bất bại, cả 2 vòng vừa qua đều thắng cùng với tỷ số 3-1.

Dự đoán kết quả Avellino vs Cittadella: 0-1