Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang tiến gần tới chiếc cúp vô địch giải hạng Nhất Quốc Gia 2019, đồng nghĩa với một suất thăng hạng trực tiếp lên V League 2020. Tính tới trước vòng 16 diễn ra, đội bóng của HLV Phạm Minh Đức vững vàng đứng ở vị trí số 1 với 35 điểm, nhiều hơn đội xếp thứ 2 Phố Hiến tới 5 điểm song đá ít hơn 1 trận.

Chiều nay, đội bóng xứ Nghệ có chuyến làm khách trên sân của Đồng Tháp và đây là cơ hội cực tốt để họ tìm kiếm 3 điểm trọn vện, qua đó xây chắc ngôi đầu. Nên nhớ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu phong độ ấn tượng khi giành trọn 9 điểm ở 3 vòng đấu mới đây tại giải hạng Nhât Quốc Gia. Đáng nói, họ ghi tới 9 bàn thắng và không để thủng lưới ở chuỗi trận kê trên.

Trái ngược với đội khách, Đồng Tháp bước vào trận đấu này với bộ mặt uể oải thiếu tinh thần chiến đấu. Trong 5 vòng đấu vừa rồi, thầy trò HLV Trần Công Minh chỉ có được 3 trận hòa và 2 trận thua. Lúc này, đội chủ sân Cao Lãnh chỉ khiêm tốn xếp ở vị trí thứ 7 với 19 điểm và không còn nhiều hy vọng thăng hạng do kém đội xếp thứ 2 Phố Hiến tới 11 điểm.

Trong mắt người hâm mộ, Đồng Tháp không phải cái tên có thể đặt niềm tin khi họ từng thua 2 và hòa 1 ở 3 trận đụng độ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đặc biệt lưu ý, Đồng Tháp từng để thua tới 4 trong số 6 trận có TLCA tại giải hạng Nhất 2019. Đối lập, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thắng 3 và chỉ thua 1 trong số 4 trận có handicap ở mùa giai năm nay.

TLCA: 3/4:0

TX O/U: 2 1/2

Nhận định bóng đá Đồng Tháp vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, 15h30 ngày 4/8 (Hạng Nhất Quốc Gia)

Lựa chọn chuyên gia: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh -3/4

DỰ ĐOÁN Đồng Tháp vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 0-2