Sau khi kết thúc giai đoạn đá vòng tròn, giải VĐQG Australia được tổ chức vòng play-offs để tranh ngôi vô địch toàn mùa giải. Theo đó, 2 đội dẫn đầu sẽ vào thắng bán kết, các vị trí từ thứ 3 đến thứ 6 sẽ phải trải qua vòng loại để tranh vé vào bán kết.

Với tư cách đội nhì bảng, Newcastle Jets được ưu tiên làm đội hạt giống và chơi trận bán kết trên sân nhà. Trong khi đó, Melbourne City phải đá trận vòng loại trước Adelaide Utd . Về mặt thứ hạng và thành tích cũng như lợi thế sân nhà, Newcastle Jets tất nhiên được đánh giá cao hơn trên lý thuyết so với đối thủ.

>>Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Nhưng thực tế đây lại trở thành sức ép quá lớn cho Newcastle Jets khi họ vốn bị coi là hiện tượng ở mùa giải năm nay với thực lực không quá vượt trội tại sân chơi cao nhất của bóng đá Australia. Hơn nữa, thành tích đối đầu cho thấy Newcastle Jets dù trải qua mùa giải thăng hoa nhưng họ vẫn lép vế khi đối đầu với Melbourne City.

Liên tiếp 4 lần đụng độ gần nhất đều chứng kiến Melbourne City bất bại, trong đó có 3 chiến thắng là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy kinh nghiệm cũng như bản lĩnh của họ luôn được phát huy một cách tối đa vào thời điểm khó khăn.

Dự đoán kết quả Newcastle Jets vs Melbourne City: 1-2