Shandong Luneng bước vào trận đấu với Beijing Guoan ở giải FA Cup Trung Quốc bằng những nỗi âu lo. Ở giải VĐQG Trung Quốc Chinese Super League, Shandong Luneng có 34 điểm sau 19 trận, kém đội đầu bảng tới 15 điểm. Trong khi đó, Beijing Guoan đang xếp thứ hai, kém đội đầu bảng Guangzhou Evergrande chỉ 1 điểm. Chi tiết ấy cho thấy Shandong Luneng đang lép vế so với Beijing Guoan trước trận đấu này.

Tuy nhiên, phong độ của hai đội là tương đối cân bằng. Shandong Luneng thắng tới 5 trong 6 trận gần nhất. Trên sân nhà, họ thực sự là một thế lực. Shandong Luneng thắng tới 15, hòa 4 và chỉ thua 1 trong 20 trận sân nhà gần nhất.

Về phần mình, không phải tự nhiên mà Beijing Guoan đang cạnh tranh quyết liệt cho chức vô địch giải VĐQG Trung Quốc. Trong 20 trận gần nhất, đội bóng thủ đô Bắc Kinh này thắng đến 15 trận. Tuy nhiên, sân khách là một vấn đề nghiêm trọng với đội khách. Thống kê cho thấy, Beijing Guoan thua đến 4 trong 5 trận sân khách gần đây nhất của họ.

Ngoài ra, cần phải xét đến thành tích đối đầu. Từ năm 2016 đến nay, Beijing Guoan không thắng nổi Shandong Luneng trong 8 trận gần nhất. Thậm chí Shandong Luneng thắng đến 3 trong 4 trận sân nhà gần nhất khi tiếp đón Beijing Guoan.

TLCA: 0:1/2

O/U: 2 3/4

Nhận định bóng đá Shandong Luneng vs Beijing Guoan, 17h ngày 24/7 (FA Cup Trung Quốc)

Dự đoán: Shandong Luneng vs Beijing Guoan 2-1