Sau 21 vòng đấu tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc CSL, Guangzhou R&F đang đứng ở vị trí thứ 10 của bảng xếp hạng với 25 điểm. Kể từ đầu mùa bóng tới nay chưa lúc nào Guangzhou R&F có được phong độ ổn định, và trong 5 trận đấu gần nhất họ chỉ thắng được 1, hòa 1 và để thua 3. Ngay cả trên sân nhà sau 3 trận thắng liên tiếp, họ cũng để hòa và thua ở 2 vòng đấu gần nhất.

Trong khi đó Shanghai SIPG mặc dù vẫn đang bất bại 8 trận liên tiếp nhưng do hòa quá nhiều nên đã tụt xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 49 điểm, kém đội thứ nhì Beijing Guoan 2 điểm và kém đội nhất bảng Guangzhou Evergrande tới tận 6 điểm. Tuy nhiên ngay cả trên sân khách Shanghai SIPG cũng đang bất bại 10 trận liên tiếp với 7 trận thắng và 3 trận hòa.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 lần gặp nhau gần nhất, Shanghai SIPG đang có thành tích áp đảo ới 6 trận thắng, 2 hòa và 2 thua. Cho dù Shanghai SIPG phải thi đấu trên sân khách nhưng hiện tại Guangzhou R&F cũng đang có phong độ không cao nên rất có thể đội khách sẽ giành trọn cả 3 điểm.

Thành tích đối đầu

Nhận định Guangzhou R&F vs Shanghai SIPG, 18h35 ngày 9/8 (CSL)

TLCA: 3/4:0

O/U: 3 1/4

Dự đoán: Guangzhou R&F vs Shanghai SIPG 1-2