Tại giải Hạng 2 Tây Ban Nha mùa giải năm nay có 2 suất thăng hạng trực tiếp, tấm vé còn lại lên chơi ở La Liga sẽ được xác định qua vòng play-offs giữa 4 đội xếp từ thứ 3 đến thứ 6 chung cuộc. Sân chơi cấp độ thứ 2 của bóng đá xứ đầu bò đang đi đến hồi kết khi chỉ còn 2 lượt đấu cuối cùng. Lúc này, cả Zaragoza và Valladolid đều hết cơ hội tranh chấp suất lên hạng trực tiếp.

Mục tiêu thiết thực nhất mà cả 2 hướng đến là nằm trong nhóm dự play-offs thăng hạng vào cuối mùa sắp tới. Sau 40 lượt trận, Valladolid đứng thứ 5 nhưng chỉ hơn đội cạnh tranh phía dưới không có vé đúng 2 điểm. Thế nên các vị khách buộc phải chiến đấu đến vòng cuối cùng mới chắc chắn cho số phận của mình tại vòng play-offs.

>>> Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

Ở chiều ngược lại, Zaragoza đang hướng đến vị trí thứ 3 để nắm lợi thế về lịch thi đấu cũng như đối thủ dễ chịu hơn tại vòng tranh vé vớt lên hạng sắp tới. Trận đấu này vì thế đang bị giằng xé quá nhiều khi nó có thể quyết định gián tiếp đến mục tiêu của cả mùa giải mà tất cả đều hướng tới.

Trong hoàn cảnh như vậy, Zaragoza với lợi thế sân nhà đang được đánh giá cao hơn rất nhiều. Đội bóng của HLV Natxo Gonzalez tận dụng rất tốt điểm tựa khi đá tại tổ ấm khi vừa có 9 trong 10 trận tiếp đón các đối thủ gần nhất đều giành điểm tối đa.

Dự đoán kết quả Zaragoza vs Valladolid: 2-1