Vấn đề động lực là điều đặc biệt được quan tâm vào giai đoạn cuối mùa giải. Nó quyết định đến hầu hết các trận đấu khi mà đội có tinh thần chiến đấu tốt hơn sẽ đạt được mục đích. Valencia tiếp đón Eibar là một trong những trường hợp như vậy. Đội chủ nhà vẫn chưa chắc được dự Champions League chỉ gặp đối thủ khá thảnh thơi.

Sau 34 vòng, bầy Dơi có 66 điểm, họ hơn 10 điểm so với Betis nên một chiến thắng vào đêm nay mới đảm bảo cho họ có mặt tại sân chơi danh giá nhất châu lục trước 3 vòng. Trong khi đó, Eibar đã chắc chắn trụ hạng với khoảng cách 15 điểm so với vị trí cầm đèn đỏ vào lúc mùa giải chỉ còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Với chi tiết nói trên, Valencia coi như được hưởng lợi với sự khác biệt lớn về động lực thi đấu. Hơn nữa, khả năng tận dụng lợi thế sân nhà của bầy Dơi trong thời gian gần đây rất ấn tượng khi họ thắng tới 5 trong 6 lần tiếp đón các đối thủ.

Ở chiều ngược lại, Eibar trở nên thiếu tin cậy và dường như chỉ coi chặng đường còn lại của mùa giải mang tính chất thủ tục. Đội khách chỉ biết đến hòa và thua tới 7 trong 8 vòng gần nhất là minh chứng cho thấy giới mộ điệu phải đặc biệt cảnh giác.

Dự đoán kết quả Valencia vs Eibar: 4-1