Về mặt tên tuổi cũng như thực lực về giá trị đội hình, Levante tất nhiên không thể sánh ngang với Sevilla ở thời điểm hiện tại. Nhưng vấn đề lại nằm ở tinh thần thi đấu, hay nói nôm na là động lực vào thời điểm nhạy cảm của mùa giải. Levante vẫn khát điểm để đảm bảo họ không bị đẩy ra khỏi La Liga mùa sau.

Khi mùa giải còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc, vẫn chưa có gì chắc chắn cho số phận của Levante khi họ chỉ hơn đội xuống hạng 9 điểm. Lợi thế trong cuộc đua giữ suất ở sân chơi cao nhất Tây Ban Nha nhưng rõ ràng đội chủ nhà phải tự vươn lên tự quyết nhằm tránh kịch bản xấu nhất có thể xảy ra. Thực tế, khả năng vươn lên của Levante trong lúc nước sôi lửa bỏng là rất đáng nể khi họ đang có mạch 7 trong 8 vòng gần nhất đều bất bại.

>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Phong độ hiện tại của Levante là hình ảnh ấn tượng nhất của họ kể từ đầu mùa giải năm nay. Tinh thần đoàn kết và ý chí vươn lên chính là thức vũ khí rất khó chịu mà đội chủ nhà thể hiện trong thời điểm hiện tại. Ở chiều ngược lại, Sevilla gần như không còn động lực thi đấu khi họ hết cơ hội leo lên nhóm dự Champions League, trong khi đã có suất đá Europa League mùa sau.

Thực tế, đội khách đang sa sút thảm hại khi trải qua liên tiếp 8 trận không thắng trên mọi mặt trận. Sự bế tắc của đội khách dường như không có lối thoát khi họ thậm chí bất lực trong việc ghi bàn tới 4/5 trận gần đây. Thế nên, một kết quả mang tính bất ngờ vào đêm nay cũng là điều dễ hiểu.

Dự đoán kết quả Levante vs Sevilla: 2-1