Đứng ở vị trí thứ 9 với 48 điểm, dường như Girona đã biết được kết thúc của mình ở mùa giải năm nay là trụ hạng. Tuy nhiên, tiếp đón Eibar trong trận đấu này chắc chắn Girona sẽ không bị đánh giá thấp hơn về tinh thần thi đấu bởi lẽ đối thủ của họ Eibar cũng đã chắc suất trụ hạng và họ không còn mục tiêu nào khác để phấn đấu trong phần còn lại mùa giải. 

Trên lý thuyết, Girona vẫn có khả năng cạnh tranh một suất tham dự cúp châu Âu, khi còn ké vị trí thứ 6 mà Villarreal đang nắm giữ đúng 6 điểm, và giải đấu còn 3 vòng nữa. Tuy nhiên, người hâm mộ khó long trông mong viễn cảnh này trở thành hiện thực khi liên tục 6 trận đấu gần nhất, Girona chỉ đem về thêm 1 chiến thắng, 2 trận hoà và để thua 3.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia 

Về phía đội khách, Eibar cũng có phong độ… tệ hại giống hệt với Girona. Thành tích mà các vị khách đạt được giống như bản sao của Girona bắt đầu từ vòng 29 khi để thua 4 trận, hoà 2 trận và thắng 1 trận. Và giống như Girona, trận thắng gần nhất của Eibar cách đây đúng 2 vòng đấu.

Cả chủ lẫn khách đều hết động lực thi đấu, bởi vậy dự đoán đây sẽ là trận đấu mà 2 đội nhiều khả năng sẽ thi đấu mới tâm lý nghỉ ngơi là chính. Có thể hình dung kịch bản về một trận đấu nhẹ nhàng, các trụ cột hai đội giữ chân cho vòng chung kết World Cup 2018 đang đến gần. Nếu không có gì quá bất ngờ, tỷ số hòa là đủ làm hài lòng cả Girona và Eibar.  

Thông tin đội hình dự kiến:

Girona: Yassine Boundou, Juanpe, Bernardo, Jonas Ramalho, Mojica, Alex Granell, Pere Pons, Pablo Maffeo, Borja Garcia, Christian Stuani, Portu.

Eibar: Marko Dmitrovic, David Junca, David Boleman, Paulo Oliviera, Ander Capa, Fabian Orellana, Papakouly Diop, Gonzalo Escalante, Pedro Leon, Kike Garcia, Ruben Pena.

Dự đoán kết quả Girona vs Eibar: 1-1