Những cuộc đua quan trọng bậc nhất của bóng đá Tây Ban Nha mùa giải năm nay đều đã kết thúc. Barcelona chính thức vô địch dù còn 4 trận chưa đá trong tay, phía dưới cả 3 suất xuống hạng đều đã có chủ với những cái tên như Deportivo, Las Palmas và Malaga. La Liga lúc này chỉ còn xác định suất chơi tại Champions League mùa sau khi Betis còn cơ hội dù khá mong manh.

Đại diện đến từ xứ Andalucia đang kém nhóm 4 đội dẫn đầu 8 điểm khi mùa giải còn 3 vòng đấu nữa sẽ kết thúc. Cơ hội để Betis lật ngược thế cờ với khoảng cách lớn như vậy là rất khó khăn, nhất là khi đối thủ trực tiếp của họ là Valencia có lịch thi đấu khá thuận lợi phía trước. Nhưng dù sao, Betis vẫn còn có động lực thi đấu lớn hơn theo kiểu còn nước còn tát so với Bilbao.

Xem thêm: Nhận định bóng đá chuyên gia

Đội chủ nhà lúc này không còn nhiều mục tiêu phấn đấu khi đã đủ điểm trụ hạng và rất khó để cán đích trong top 10. Thực tế cho thấy Bilbao dường như đã buông xuôi khi liên tiếp 4 vòng gần đây đều không thắng, trong đó có 3 thất bại trước các đối thủ vừa tầm hoặc yếu hơn đáng kể như Sociedad, Levante hay Deportivo.

Thậm chí, ngay tại San Mames vốn trước đây được coi là điểm tựa bất khả xâm phạm với Bilbao cũng trở nên cực kỳ mong manh ở thời điểm hiện tại. Liên tiếp 4 trận sân nhà gần nhất ở mọi giải đấu đều chứng kiến đội bóng xứ Basque không thắng là minh chứng rõ ràng nhất. Vì thế, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội khách ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả Bilbao vs Betis: 1-2