Khi mùa giải còn 4 vòng đấu nữa sẽ hạ màn, cả Montpellier và St Etienne đều đã hết mục tiêu phấn đấu. Ngay cả đội khách dù đứng thứ 6 nhưng đã ít hơn vị trí được dự Europa League tới 20 điểm, trong khi Montpellier đang xếp thứ 8 sau 34 trận đã đấu có 46 điểm. Trận đấu đêm nay vì thế cỉ còn mang ý nghĩa thủ tục và chút danh dự.

Trong hoàn cảnh như vậy, lợi thế sân nhà của Montpellier đặc biệt được đánh giá cao. Bên cạnh được chơi tại địa điểm quen thuộc với sự ủng hộ nhiệt thành từ các CĐV, Montpellier ít nhiều có động lực thi đấu rõ ràng hơn khi phải có nhiệm vụ mang lại niềm vui, tri ân khán giả. Đây là trận đấu áp chót được chơi trên sân nhà nên Montpellier đương nhiên sẽ không muốn họ phải buồn lòng sau mùa giải tiếp sức dài vừa qua.

>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Phong độ trên sân nhà của Montpellier rất ổn định khi họ bất bại tới 7/9 lần tiếp đón các đối thủ gần đây. Quan trọng hơn, Montpellier đang có lợi thế đáng kể về thành tích đối đầu với liên tiếp 3 trận gần đây toàn thắng và có 2 lần giữ sạch lưới. Với niều yếu tố như vậy, các chuyên gia nhận định bóng đá vì thế đều nghiêng về kết quả tích cực cho đội chủ nhà ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả Montpellier vs St Etienne: 3-1