Từng là tượng đài của bóng đá Nhật Bản nhưng lúc này Gamba Osaka chỉ còn lại cái tên là đáng giá để nhiều người nhớ đến. Không còn đủ sức tranh chấp các vị trí dẫn đầu, đại diện thành Osaka lúc này đang tướt tả chạy đua khỏi nhóm cầm đèn đỏ khi chỉ hơn đội xuống hạng trực tiếp đúng 2 điểm.

Việc tin dùng quá nhiều cầu thủ trẻ từ chính lò đào tạo đưa lên ở mùa giải năm nay đã khiến Gamba Osaka phải chấp nhận rủi ro. Đội khách phải mất thêm thời gian để gây dựng đội hình đủ mạnh với mục tiêu trở lại một cách bền vững nhất. Thế nên, nhiều người cho rằng Gamba Osaka cần những thất bại hơn là chiến thắng để họ hoàn thiện khi đã chấp nhận hy sinh.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Kinh nghiệm cũng là điểm quá yếu của Gamba Osaka ở mùa giải năm nay với dàn cầu thủ trẻ như vậy. Họ là đội duy nhất kể từ đầu mùa toàn thua tất cả các trận sân khách là minh chứng rõ ràng nhất. Trong 6 chuyến hành quân xa, Gamba Osaka chỉ ghi được 2 bàn thắng nhưng để lọt lưới tới 12 lần. Đây là cơ hội tuyệt vời để Yokohama Marinos cải thiện thành tích trên bảng điểm.

Dự đoán kết quả Yokohama Marinos vs Gamba Osaka: 3-1