Sau 21 vòng đấu tại giải vô địch quốc gia Nhật Bản J-League, Oita Trinita đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng với 33 điểm. Phong độ của đội bóng vẫn khá thất thường kể từ mùa giải và trong 5 trận đấu gần nhất Oita Trinita cũng chỉ thắng được 2, hòa 1 và để thua 2. Ngay cả trên sân nhà ở 5 trận gần nhất Oita Trinita cũng chỉ thắng 2, hòa 2 và để thua 1.

Trong khi đó Vissel Kobe vẫn đang chật vật ở nửa dưới của bảng xếp hạng khi chỉ có được 22 điểm sau 21 vòng đấu, tạm xếp ở vị trí thứ 15 ngay trên nhóm cầm đèn đỏ với khoảng cách đúng 3 điểm. Sau chuỗi 5 trận bất bại trong đó có 3 trận thắng hồi tháng 6, những tưởng đội bóng đã vượt qua cơn khủng hoảng nhưng ở 4 trận gần nhất họ lại chỉ có nổi 1 điểm.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 lần gặp nhau gần nhất, Vissel Kobe lại có thành tích nhỉnh hơn chút ít khi thắng 5, hòa 1 và thua 4. Trận hòa giữa hai đội cũng mới chỉ diễn ra hồi cuối tháng 6. Cho dù phong độ của Oita Trinita vào thời điểm hiện tại là không cao nhưng Vissel Kobe còn có phong độ tệ hơn đồng thời phải làm khách trên sân của đối thủ nên sẽ rất khó để họ kiếm được dù chỉ 1 điểm như ở trận lượt đi.

Thành tích đối đầu

Nhận định Oita Trinita vs Vissel Kobe, 17h ngày 10/8 (J-League)

TLCA: 0:0

O/U: 2 3/4

Dự đoán: Oita Trinita vs Vissel Kobe 2-0