Có vẻ như sân chơi J2-League là quá sức với tân binh đến từ giải hạng 3 mùa trước Kagoshima United khi họ đang đứng bét bảng xếp hạng chỉ với 8 điểm sau 11 vòng đấu. Sau trận khai mạc mùa giải bằng chiến thắng trước Tokushima Vortis (4-3), đội bóng chìm vào khủng hoảng với 8 trận liên tiếp chỉ kiếm nổi 1 điểm duy nhất. Tuy nhiên có vẻ như Kagoshima United đang có dấu hiệu hồi phục khi ở hai trận đấu gần đây họ đã thắng Ryūkyū (1-0) và cầm hòa V-Varen Nagasaki (0-0).

Trái ngược với đối thủ, Kashiwa Reysol cũng là tân binh của J2-League nhưng xuống chơi từ J1 - giải đấu cao nhất của Nhật Bản. Mùa giải trước họ chỉ có được 39 điểm khi mùa giải kết thúc, xếp sau tới 5 đội có cùng 41 điểm, đứng thứ 17/18 của BXH và đành phải xuống chơi ở giải hạng Hai. Đây cũng là lần đầu tiên sau 9 năm đội bóng phải xuống hạng.

Kashiwa Reysol hiện đang có 19 điểm và đứng thứ 5 trên BXH. Đáng nói là phong độ của đội bóng khá lạ khi đầu mùa họ thắng liên tiếp 4 trận, sau đó để thua 2, thắng thêm 1 trận nữa rồi hòa liền 4 trận tiếp theo, trong đó đáng kể nhất là 3 trận gần nhất đều là các trận hòa không bàn thắng.

Đến làm khách trên sân của một đội bóng dưới cơ, nhưng lại có dấu hiệu cải thiên phong độ sẽ là liều thuốc thử rất tốt cho Kashiwa Reysol. Liệu rằng đẳng cấp sẽ lên tiếng hay họ vẫn tiếp tục duy trì chuỗi trận không có bàn thắng bại? Khả năng cao các cầu thủ chủ nhà sẽ rất nỗ lực khi đón tiếp các  vị khách từ hạng trên và họ sẽ có điểm.

Thành tích đối đầu: Hai đội chưa từng gặp nhau

TLCA: 1:0

O/U: 2 1/2

Dự đoán: Kagoshima United 1-1 Kashiwa Reysol