Busan Transportation đang rơi vào cơn khủng hoảng không có hồi kết. Họ chỉ giành được có 5 điểm sau 7 vòng đầu tiên và tiếp theo để thua cả 5 vòng đấu gần nhất. Busan Trans xếp bét bảng tại giải hạng 2 Hàn Quốc một cách toàn diện. Họ là đội ghi ít bàn nhất với vỏn vẹn 8 pha lập công, để lọt lưới nhiều bàn thua nhất với 22 lần vào lưới nhặt bóng. 1 chiến thắng, 2 trận hòa, 9 thất bại khiến họ chìm sâu ở đáy bảng và sẽ còn phải làm rất nhiều nếu không muốn phải xuống chơi ở giải hạng 3 mùa tới.

Bên kia sân, Gimhae City là đội bóng nhận được sự chú ý nhiều nhất khi bước vào mùa giải 2018 khi có sự góp mặt của 2 cầu thủ ngoại, đều mang quốc tịch Brazil là Romullo và Joao Vitor. Với sự xuất hiện của ngoại binh chất lượng, Gimhae City đã tạo ra sự khác biệt đáng kể khi chiếm được vị trí thứ 2 trên BXH. Họ là đội sở hữu hàng công mạnh nhất (24 bàn) và hàng thủ chắc chắn nhất với chỉ 7 bàn thua.

Rõ ràng với phong độ hoàn toàn trái ngược nhau như vậy, việc ngăn chặn Gimhae City vào thời điểm hiện tại là bài toán thực sự hóc búa với Busan Trans. Bởi lẽ ngay cả thi đấu trên sân khách thì Gimhae City cũng cho thất sự ấn tượng với 5 chiến thắng trong 6 chuyến xa nhà từ đầu giải. Ngoài ra, cần biết thêm rằng ở lần đụng độ Gimhae City cách đây 1 tháng, Busan Trans đã phải nhận thất bại với tỷ số 0-2 dù chủ động chơi tử thủ.

Dự đoán kết quả Busan Trans vs Gimhae City: 1-3