Cũng giống như Champions League của châu Âu, sân chơi danh giá nhất tại Nam Mỹ cũng có thể thức gần như tương tự khi giai đoạn vòng bảng xác định 2 đội giành vé đi tiếp, đội đứng thứ 3 mỗi bảng được quyền xuống chơi tại Copa Sudamericana. Ở trận đấu này thực chất là cuộc cạnh tranh trực tiếp cho vị trí thứ 3 tại bảng E.

Trên lý thuyết, Universidad de Chile vẫn còn cơ hội vào vòng loại trực tiếp nhưng khả năng đó xảy ra gần như không tưởng. Mục tiêu thiết thực nhất với đội bóng Chile chính là giữ vị trí thứ 3 cùng suất chơi tại Copa Sudamericana phù hợp hơn. Chỉ cần 1 điểm để Universidad de Chile tự quyết tấm vé tiếp tục ở lại sân chơi châu lục. Đây là nhiệm vụ không khó với lợi thế sân nhà của họ.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Bên cạnh đó, phải kể đến hình ảnh nhạt nhòa của Vasco da Gama trong thời gian gần đây. Hay chính xác hơn, đội bóng Brazil chưa thể hiện được gì nhiều với dàn quân quá mỏng hiện nay của họ. Chưa có chiến thắng nào sau 5 lượt trận dù trên lý thuyết đều là các đối thủ không quá tầm là minh chứng rõ ràng nhất.

Tình hình vẫn không được cải thiện nhiều khi Vasco da Gama vừa liên tiếp không thắng cả 3 trận gần đây ngay tại sân chơi trong nước. Thế nên, khó hy vọng vào kết quả khả quan cho đại diện đến từ Brazil.

Dự đoán kết quả Universidad de Chile vs Vasco da Gama: 3-1