Palmeiras hiện đã tụt xuống vị trí thứ hai tại giải VĐQG Brasil với 27 điểm sau 12 vòng đấu khi ở vòng đấu trước bị Vasco da Gama cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà, qua đó để mất ngôi đầu bảng vào tay Santos. Tại vòng bảng của bảng F tại Copa Libertadores, Palmeiras thắng 5 và để thua 1 qua đó độc chiếm ngôi nhất bảng. Tuy nhiên phong độ của đội bóng hiện tại không thật sự tốt khi ở 5 trận đấu gần nhất Palmeiras chỉ hòa 3 và để thua 2 trên tất cả các mặt trận.

Trong mùa giải trước Godoy Cruz chỉ về đích ở vị trí thứ 14 của giải VĐQG Argentina với 32 điểm sau 25 vòng đấu. Tại bảng C của Copa Libertadores, Godoy Cruz thắng 2, hòa 3 và thua 1, có cùng 9 điểm với Olimpia nhưng phải đứng thứ 2 vì kém về hiệu số bàn thắng. Tại vòng đầu tiên của mùa bóng mới tại giải VĐQG Argentina, Godoy Cruz đã để thua San Lorenzo với tỷ số 2-3

Trong trận lượt đi tại vòng 1/8, hai đội đã hòa nhau với tỷ số 2-2. Rõ ràng khi phải thi đấu trận lượt về trên sân khách, Godoy Cruz sẽ phải đương đầu với rất nhiều khó khăn và khó có khả năng lật ngược tình thế cho dù Palmeiras hiện cũng không có phong độ cao.

Thành tích đối đầu

Nhận định bóng đá Palmeiras vs Godoy Cruz, 7h30 ngày 31/7 (Copa Libertadores)

TLCA: 0:1 1/4

O/U: 2 1/4

Dự đoán: Palmeiras vs Godoy Cruz 1-1