Nếu như Corinthians đã sớm thể hiện được sức mạnh đến từ nền bóng đá hàng đầu khu vực khi họ có tấm vé đầu tiên tại bảng G giành quyền vào vòng 1/8, thì suất còn lại đang là cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa Independiente và Deportivo Lara ở trận đấu này. Ngoài ra, đội cuối bảng Millonarios vẫn chưa hết hy vọng nếu các kết quả thuận lợi ở lượt trận cuối.

Các kịch bản để Independiente đi tiếp nếu họ giành chiến thắng sẽ nắm luôn quyền tự quyết. Trong trường hợp chỉ có 1 điểm, đại diện Argentina vẫn có vé nếu Millonarios ở trận cùng giờ không thắng quá 2 bàn. Các kết quả khác buộc đội bóng xứ Tango phải xuống chơi tại Copa Sudamericana hoặc thậm chí bị loại một cách thất vọng.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đó là các trường hợp có thể xảy ra nhưng trên thực tế nhiệm vụ giành chiến thắng với Independiente là điều hoàn toàn nằm trong khả năng của họ. Đội chủ nhà đang có thành tích khá ổn định ở thời điểm hiện tại 4 trong 5 trận gần nhất đều bất bại, trong đó có 2 chiến thắng. Ngược lại, Deportivo Lara chơi rất tệ trên sân khách với 4 trong 6 trận xa nhà gần đây đều phụ bạc lòng tin của giới mộ điệu.

Dự đoán kết quả Independiente vs Deportivo Lara: 3-1