Theo thể thức thi đấu mới được áp dụng tại Copa Libertadores năm nay, ngoài 2 đội dẫn đầu mỗi bảng giành vé đi tiếp, vị trí thứ 3 sẽ được chuyển xuống thi đấu tại Copa Sudamericana, sân chơi được ví như cấp độ thứ 2 của bóng đá Nam Mỹ. Trận đấu này vì thế sẽ trở nên rất nóng khi hai đội tranh tấm vé xuống chơi tại Copa Sudamericana.

Mục tiêu tạo ra bất ngờ trước Flamengo và River Plate của cả Emelec và Santa Fe không trở thành hiện tại. Họ đều ngậm ngùi trước sức mạnh vượt trội của 2 đại diện nền bóng đá lớn nhất châu lục. Lúc này, cơ hội xuống chơi tại Copa Sudamericana thực chất gần như chỉ dành cho Santa Fe. Đội bóng Colombia ngoài việc nhiều hơn 3 điểm còn sở hữu hiệu số cực kỳ ấn tượng so với đội chủ nhà.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Nếu thất bại với cách biệt 4 bàn, Santa Fe mới bị chiếm vị trí thứ 3 tại bảng D nên cơ hội dành cho Emelec là quá thấp. Thực tế, đội bóng Ecuador dường như trở nên thiếu quyết tâm tại sân chơi châu lục khi họ thể hiện phong độ nhạt nhòa khác hẳn với sân chơi trong nước vốn thể hiện khá tốt phong độ trong thời gian qua.

Dự đoán kết quả Emelec vs Santa Fe: 0-1