Seattle Sounders không còn nhiều cơ hội cạnh tranh ngôi đầu của bảng tổng sắp miền Tây giải MLS khi họ kém đội bóng số 1 khu vực Los Angeles FC tới 14 điểm. Ở chiều hướng ngược lại, khả năng họ bị đánh bật khỏi top 7 giải miền Tây (nhóm được tham dự vòng play off tranh ngôi vô địch 2 miền) là vẫn còn khi hơn đội xếp thứ 8 khoảng cách 7 điểm và đã đá hơn đối thủ 1 trận.

Với tâm thế hiện tại, thầy trò HLV Brian Schmetzer đặt quyết tâm giành trọn 3 điểm ở lượt trận sáng mai, qua đó củng cố vị trí trong top 7. Công bằng, đây là nhiệm vụ hết sức dễ dàng với Seattle Sounders khi họ được chơi trên sân nhà và tinh thần đang lên sau chiến thắng 1-0 trên sân của Houston Dynamo ở vòng đấu mới đây.

Mọi chuyện càng thêm suôn sẻ với đội bóng của thành phố Seattle khi đối thủ là cái tên dễ chịu Sporting Kansas City. Hiện tại, đội khách Sporting Kansas City không phải câu lạc bộ có thể tin tưởng. Tính tại giải nhà nghề Mỹ, họ vừa có 2 trận thua trước Dallas và New York City. Xa hơn, đội bóng của HLV Vermes chỉ thắng 3, hòa 2 và thua tới 6 trận trong số 11 trận vừa qua tại mọi đấu trường tham dự.

Một điểm cần lưu ý, phải làm khách trên sân CenturyLink Field của Seattle Sounders chưa bao giờ là những trận đấu dễ chịu với các cầu thủ Sporting Kansas City. Bằng chứng, Sporting Kansas City chịu cảnh trắng tay cả 3 trận gần nhất làm khách tại đây. Tính từ năm 2010 cho tới nay, họ thắng 2, hòa 2 và thua 6 trong số 10 trận đã đá trên sân CenturyLink Field.

TLCA: 0:1/2

TX O/U: 2 3/4

Nhận định bóng đá Seattle Sounders vs Sporting Kansas City, 9h ngày 5/8 (MLS)

Lựa chọn chuyên gia: Seattle Sounders -1/2

DỰ ĐOÁN Seattle Sounders vs Sporting Kansas City: 2-0