Cả Portland Timbers lẫn Vancouver Whitecaps đều đang trong giai đoạn khó khăn. Hai đội bóng này đều không nằm trong nhóm có khả năng cạnh tranh thứ hạng. Nếu như Portland Timbers đang xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng miền Tây của giải MLS, thì Vancouver Whitecaps đang xếp tận thứ 11, chỉ vừa thoát khỏi vị trí bét bảng sau khi vượt qua Colorado Rapids.

Phong độ của cả Portland Timbers vs Vancouver Whitecaps vì thế, đều khá tệ. Portland Timbers thua 2 trận gần nhất. Vancouver Whitecaps thì thua đến 6 trong 9 trận cuối cùng của mình. Và họ chỉ dứt mạch 11 trận không thắng bằng chiến thắng 2-1 trên sân của Cincinati mới đây.

Nhưng có một chi tiết rất đáng chú ý ở cặp đấu này. Đó là Portland Timbers chơi trên sân nhà cực tốt. 17 trận sân nhà gần nhất, Portland Timbers chỉ thua đúng 1 trận, hòa 4 trận và thắng đến 12 trận. Trên sân nhà của mình, Portland Timbers thực sự là một thế lực. Và trong 5 cuộc tiếp đón Vancouver Whitecaps trên sân nhà của mình gần đây, Portland Timbers cũng thắng đến 4 trận. Do vậy, đội chủ nhà sẽ rất đáng tin ở cặp đấu này.

Nhận định Portland Timbers vs Vancouver Whitecaps, 10h ngày 11/8 (MLS)

Dự đoán: Portland Timbers vs Vancouver Whitecaps 2-0