Đối chiếu thứ hạng trên bảng tổng sắp, Portland Timbers không phải đối thủ của LA Galaxy. Nên biết, Portland Timbers chỉ xếp ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng miền Tây với 28 điểm, trong khi đó LA Galaxy nằm trong top 2 với 37 điểm. Dẫu vậy, nhìn vào phong độ thực tế, đội bóng thành Los Angeles không tạo cảm giác an tâm tuyệt đối cho người hâm mộ.

Nên nhớ, LA Galaxy không còn quá nhiều động lực phấn đấu. Hiện tại, Ibrahimovic cùng đồng đội đang nắm giữ vị trí thứ 2 tại bảng xếp hạng miền Tây và gần như chắc chắn có được suất tham dự play off tranh ngôi vô địch 2 miền. Thực tế, họ cũng không còn nhiều cơ hội cạnh tranh ngôi đầu của Los Angeles khi kém đối thủ tới 9 điểm.

Trái ngược với tâm thế thoải mái của đội khách, Portland Timbers bước vào trận đấu sáng mai với quyết tâm phải thắng, để nuôi hy vọng chen chân vào top 7 (nhóm tham dự play off tranh ngôi vô địch). Sau 20 trận đã đá, Portland Timbers tạm thời xếp ở vị trí thứ 9 với 28 điểm, chỉ kém đội đứng thứ 7 Real Salt Lake đúng 2 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận.

Công bằng, ngoài tinh thần chiến đấu lên cao, đội bóng bang Oregon đang sở hữu phong độ ổn định. Tại giải nhà nghề Mỹ, họ vừa thắng 3 và chỉ hòa 2 ở 5 vòng đấu mới nhất. Portland Timbers càng thêm tự tin khi được thi đấu trên sân nhà. Lưu ý, trong 4 trận mới đây tiếp đón LA Galaxy trên sân nhà Providence Park, đội quân của HLV Savarese thắng 3 và chỉ hòa 1 trận. Đáng nói, họ từng vùi dập đội bóng đến từ Los Angeles với tỷ số 4-0 ở trận sân nhà diễn ra cuối tháng 6 vừa rồi.

TLCA: 0:1

TX O/U: 3 1/4

Nhận định bóng đá Portland Timbers vs LA Galaxy, 9h30 ngày 28/7 (MLS)

Lựa chọn chuyên gia: Portland Timbers -1

DỰ ĐOÁN Portland Timbers vs LA Galaxy: 3-1