New York City đang đứng ở vị trí thứ 5 khu vực phía Đông tại giải nhà nghề Mỹ MLS với 35 điểm sau 21 vòng đấu, kém độ đầu bảng 7 điểm nhưng thi đấu ít hơn 4 trận. Tuy nhiên phong độ của New York City đang có những dấu hiệu bất ổn khi ở 5 vòng đấu gần đây họ chỉ thắng được 2 trận và để thua tới 3 trận, trái ngược hoàn toàn với chuỗi 10 trận bất bại trước đó trong đó có tới 7 trận thắng. Thậm chí so với phong độ không thật tốt hồi đầu mùa giải thì họ cũng chỉ thua 1 và hòa 5 ở 6 trận đầu tiên. Tuy nhiên phong độ sân nhà của New York City vẫn đang rất ấn tượng khi thắng 4, thua 1 ở 5 trận gần nhất.

Trong khi đó Houston Dynamo hiện đang xếp thứ 9 của khu vực phía Tây với 30 điểm sau 23 vòng đấu, kém các đội trong Top 7 đúng 3 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Thế nhưng phong độ của đội bóng trong khoảng thời gian gần đây là rất tệ khi chỉ thắng 1, để thua 5 trong 6 trận gần nhất Nếu tính từ cuối tháng 6 đến nay, Houston Dynamo đã chỉ thắng được 2 trận và để thua 8 trong 10 trận gần đây. Tuy nhiên họ lại đã có trận thắng ngay trên sân khách trước Toronto (3-1) sau chuỗi 8 trận thua liên tiếp khi phải du đấu.

Trong lịch sử đối đầu giữa hai đội, Houston Dynamo mới đang là đội có thành tích tốt hơn khi thắng 3, hòa 2 và để thua 1. Tuy hiện giờ hai đội bóng đều đang có phong độ không tốt nhưng lợi thế sân nhà của New York City là rất lớn nên nhiều khả năng họ sẽ lại có được chiến thắng trước các vị khách.

Thành tích đối đầu

Nhận định New York City vs Houston Dynamo, 6h ngày 9/8 (MLS)

TLCA: 0:1

O/U: 3

Dự đoán: New York City vs Houston Dynamo 2-1