Về mô hình hoạt động, quá trình hình thành và cả về phong độ chuyên môn đang chứng kiến Los Angeles FC đi theo đúng con đường trước kia mà New York City từng đi qua vào những ngày đầu chơi tại giải Nhà nghề Mỹ. Đội bóng mà doanh nhân Việt kiều Henry Nguyen góp vốn hoạt động đang khởi đầu mùa giải một cách ấn tượng.

Dù bị đánh giá thấp về kinh nghiệm nhưng với sự chuẩn bị chu đáo cùng nhiều bản hợp đồng chất lượng, Los Angeles FC đã nhập cuộc một cách hưng phấn và để lại dấu ấn tích cực tại MLS. Vị trí nhì bảng miền Tây với 16 điểm sau 8 lượt trận đầu tiên là minh chứng rõ ràng nhất. Một tấm vé vào chơi tại vòng play-offs tranh chức vô địch là điều mà nhiều chuyên gia đánh giá nằm trong tầm tay của Los Angeles FC.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong khi đó, New York City đang thiếu sự ổn định ở thời điểm hiện tại. Đội bóng mà David Villa đang đầu quân chỉ thắng được 1 trong 4 vòng đầu tiên. Tính thành tích sân khách, đoàn quân dưới quyền HLV Patrick Vieira đang để lại hình ảnh cực kỳ thất vọng khi chỉ biết đến hòa và thua 9/11 chuyến hành quân xa gần nhất, trong đó có 6 thất bại và 4 lần bị thẻ đỏ. Rõ ràng, Los Angeles FC là những người đáng tin hơn ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả Los Angeles FC vs New York City: 3-1