Pohang Steelers hiện đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng của giải vô địch quốc gia Hàn Quốc K-League với 29 điểm sau 24 vòng đấu. Tuy chỉ hơn được 3 đội bóng cuối bảng nhưng khoảng cách của Pohang Steelers với nhóm các đội tham dự vòng chung kết giải vô địch (Top 6) cũng chỉ là 4 điểm. Sau chuỗi 7 trận không biết đến mùi chiến thắng, Pohang Steelers đã thắng được 2 trong 5 trận gần nhất nhưng xen giữa là 1 trận hòa 2 trận thua. Ngay cả thành tích sân nhà so với hồi đầu mùa giải cũng rất kém cỏi khi đội bóng chỉ thắng được 1, hòa 2 và để thua 2 trong 5 trận gần nhất.

Trong khi đó Jeonbuk Motors vẫn tiếp tục bám sát đội đầu bảng ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng với 50 điểm sau 24 vòng đấu. Chuỗi trận bất bại của Jeonbuk Motors hiện tại đã lên đến con số 13, nhưng ở 5 trận gần nhất họ đã để đối thủ cầm hòa tới 3 trận. Cho dù thế thì Jeonbuk Motors vẫn đang bất bại ở 6 trận làm khách gần nhất với 4 trận thắng và 2 trận hòa.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 trận gần đây, Jeonbuk Motors đang chiếm ưu thế khi thắng 5, hòa 3 và để thua 2. Cách đâu hơn 1 tháng Pohang Steelers cũng vừa cầm hòa đối thủ ngay trên sân nhà nhưng lần này có lẽ họ sẽ khó có được cho dù chỉ là 1 điểm khi đối thủ đã rút kinh nghiệm và nhất là Pohang Steelers có phong độ đang đi xuống.

Thành tích đối đầu

Nhận định Pohang Steelers vs Jeonbuk Motors, 18h ngày 11/8 (K-League)

TLCA: 3/4:0

O/U: 2 3/4

Dự đoán: Pohang Steelers vs Jeonbuk Motors 1-2