Stoke City đã ngày càng xa giấc mơ được chơi ở giải Ngoại hạng Anh khi kết thúc mùa trước tại giải hạng nhất Anh English Championship chỉ ở vị trí thứ 16 trên tổng số 24 đội với 55 điểm sau 46 vòng đấu. Trong giai đoạn tiền mùa giải Stoke City đã thi đấu 4 trận giao hữu trong tháng 7 và có kết quả khá tốt khi thắng 3 trận và hòa 1 trận. Hòa 1-1 với MSV Duisburg và lần lượt thắng các đội bóng nhỏ như Wrexham, Tranmere Rovers và Lincoln City.

Trong khi đó Leicester City cũng chỉ kết thúc mùa giải Ngoại hạng Anh ở vị trí thứ 9 với 52 điểm sau 38 vòng đấu, không thể lọt vào top 7 để giành quyền dự cúp châu Âu. Trong tháng 7 Leicester City cũng đã thi đấu 3 trận giao hữu và đều giành chiến thắng: thắng Scunthorpe United 1-0, thắng Cheltenham Town 2-1 và thắng Cambridge United 3-0.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 trận đấu gần nhất, các trận đấu chủ yếu đều diễn ra khi cả hai còn đang thi đấu tại giải Ngoại hạng và có đến 5 trận hòa. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại trình độ của hai đội bóng đã ở hai giải đấu khác nhau, bởi thế sẽ rất khó để Stoke City giành được kết quả khả quan cho dù được thi đấu trên sân nhà.

Thành tích đối đầu

Nhận định bóng đá Stoke City vs Leicester City, 21h ngày 27/7 (Giao hữu)

TLCA: 3/4:0

O/U: 3 1/4

Dự đoán: Stoke City vs Leicester City