Schalke 04 và Villarreal đang chuẩn bị cho mùa giải mới theo những cách hoàn toàn khác nhau. Trước khi bước vào trận giao hữu này, đội bóng Đức Schalke đã chơi 5 trận. Và công bằng mà nói, thành tích của họ là tương đối nhạt nhòa. Schalke chỉ thua 1 trận, nhưng đồng thời cũng chỉ thắng 1 trận, và 3 trận còn lại kết thúc với tỷ số hòa.

Đáng nói hơn, phong độ của Schalke càng ngày càng tệ. Chiến thắng của đội bóng này đến trước đội bóng nhược tiểu Oberhausen ngày 7/7 - tức là trận giao hữu đầu tiên của Schalke. 4 trận sau đó chỉ là hòa và thua mà thôi.

Trái ngược hoàn toàn, Villarreal đang chuẩn bị một cách tích cực cho mùa giải mới đầy tham vọng. Theo đó, Villarreal toàn thắng cả 4 trận đã đấu, trước những đối thủ khó chơi như Cologne, Augburg của Đức, Levante của Tây Ban Nha hay West Brom của Anh. Nhìn vào chuỗi thành tích mùa hè của "Tàu ngầm vàng", ngay cả các ông lớn ở La Liga như Barcelona, Real Madrid hay Atletico cũng phải ớn lạnh, đừng nói đến Schalke 04.

Sân nhà lại càng không phải lợi thế với Schalke. Họ là một trong những đội bóng chơi tệ nhất trên sân nhà của mình. 9 trận liên tiếp trên sân nhà, Schalke hòa được 3 trận và thua tới 6 trận. Vì thế, thật khó để Schalke thắng được Villarreal, dù chỉ là giao hữu.

Dự đoán: Schalke 04 vs Villarreal 1-2