Panama đã viết trang sử mới khi lần đầu tiên giành vé dự vòng chung kết World Cup 2018 sắp tới tại Nga. Đội bóng vùng Trung Mỹ có sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn và duy trì tinh thần chiến đấu rất tốt trong suốt giai đoạn vòng loại cuối năm ngoái. Trận thắng quyết định với tỷ số 2-1 trước Costa Rica ở lượt cuối, đồng thời Mỹ bất ngờ thất bại ở lượt trận cùng giờ đã trao tấm vé cho Panama một cách xứng đáng.

Không chỉ tạo bước đột phá về yếu tố chuyên môn, Panama thực sự trở thành điểm tựa cho nhà đầu tư châu Á với 6 trong 9 trận gần nhất đều đáp ứng được niềm tin. Thực tế, đội hình hiện nay của Panama khá chất lượng với hàng loạt tuyển thủ chơi tại nước ngoài khi có tới 28 trong danh sách 35 người đầu quân cho CLB ngoài nước là minh chứng rõ ràng nhất.

Cách đây ít ngày, Panama để lại dấu ấn đáng kể khi có chiến thắng 1-0 trước Trinidad ngay trên sân khách là tín hiệu đáng mừng trong quá trình chuẩn bị trước World Cup 2018 của họ. Trong khi đó, Bắc Ireland vẫn chưa thực sự có hình ảnh mới tích cực nào khi thất bại trong chiến dịch vòng loại World Cup 2018.

Do đó, đây là giai đoạn mà HLV Michael O'Neill bắt đầu tiến hành chuyển giao lực lượng khi tin dùng khá nhiều cầu thủ chưa từng được triệu tập trước đó. Vậy nên, rất khó để hy vọng vào kết quả tích cực dành cho đội bóng châu Âu khi đây thực chất chỉ là trận giao hữu không nhiều ý nghĩa với họ.

 >>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đội hình dự kiến:

Panama: Penedo; Murillo, Roman Torres, Baloy, Escobar; Gomez, Cooper, Quintero, Godoy; Gabriel Torres, Tejada.

Bắc Ireland: Hughes, McAuley, Cathcart, Jonny Evans; McNair, Saville, Corry Evans; Dallas, Magennis, Boyce.

Dự đoán kết quả Panama vs Bắc Ireland: 2-1